Description

เมื่อวันที่ 29 ม.ย. ที่ผ่านมา ตัวแทนทีมงานนิตยสารข้ามห้วงมหรรณพฯ ได้เข้าร่วมงานเลี้ยงเฉลิมฉลองวันชาติโปแลนด์ ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ตามคำเชิญของเอกอัครราชทูตโปแลนด์ Mr. Zenon Kuchciak ซึ่งชื่นชอบนิตยสาร และคอนเซปต์ของนิตยสารอย่างมาก เมื่อท่านได้เห็นนิตยสารที่ทีมงานได้ส่งไปที่สถานทูตเพื่อเผยแพร่งานขององค์กรโนอิ้ง บุดด้า ถือเป็นเกียรติอย่างมากสำหรับองค์กร
..
พวกเราทุกคนได้มีโอกาสเข้าไปร่วมแสดงความยินดีกับท่านทูตอีกครั้งในวาระโอกาสนี้ หลังจากทักทายท่านและคณะตอนเข้างานแล้ว และได้พูดคุยกันเล็กน้อยถึงเรื่องการเชิญครั้งนี้ด้วย อย่างที่ทราบกันว่าศาสนาประจำชาติโปแลนด์คือศาสนาคริสต์ นิกายโรมันคาทอลิค และคนส่วนใหญ่จะเคร่งศาสนาค่อนข้างมาก แต่ท่านทูตได้บอกพวกเราว่า
..

"รู้สึกประทับใจในความมุ่งมั่นขององค์กร และได้เห็นความตั้งใจจริงของทีมงานจากคุณภาพของนิตยสาร....ผมเป็นคนสกรีนรายชื่อผู้เข้าร่วมงานด้วยตนเองก่อนจะเซ็นชื่ออนุมัติเป็นครั้งสุดท้าย แล้วพวกคุณรู้มั๊ยว่าทำไมผมถึงเลือกองค์กรของคุณ...เพราะนอกจากองค์กรอื่นๆ องค์กรคุณดู peaceful (สงบสุข) ที่สุด..."

ท่านทิ้งท้ายกับพวกเราว่า "นิตยสารสวย โดยเฉพาะในส่วนของภาพที่งดงามและตรึงใจมาก ทำให้เปิดต่อไปเรื่อยๆ สิ่งที่พวกคุณทำ ไม่ได้มีการบังคับความคิดใดๆไปเลย และสิ่งที่พยายามจะแก้ไขก็เป็นเรื่องที่ไม่ง่าย ก็ขออวยพรให้พวกคุณทำนิตยสารนี้ต่อไปได้ดีเรื่อยๆ และหวังว่าเราจะได้พบกันอีก...." ท่านทูตมองทุกคนพร้อมเสียงหัวเราะว่า ผมจำพวกคุณได้นะ งานหน้าขอให้มา

..
นอกจากนี้ ท่านทูตยังได้บอกพวกเราว่า สถานทูตจะมีงานฉลองสำคัญระดับชาติอีกครั้งในเดือนพฤศจิกายนคือ วันฉลองอิสรภาพแห่งชาติในวันที่ 11 พฤศจิกายน และหวังว่าทางทีมงานนิตยสารจะตอบรับคำเชิญนี้อีกครั้งเช่นกัน แน่นอนว่าคำตอบคือ ด้วยความยินดีอย่างยิ่ง

พวกเราทุกคนต่างร่วมอนุโมทนาสาธุการต่อสิ่งที่ท่านทูตได้กล่าวกับเรา....งานในวันนั้น อาจจะเป็นเพียงงานสังคมอีกงานนึงสำหรับใครหลายๆคน.. แต่สำหรับพวกเราตัวแทนองค์กร งานสังคมครั้งนี้มีคุณค่าและน่าภาคภูมิใจที่สุด การร่วมงานครั้งนี้ได้เพิ่มพูนกำลังใจให้แก่ทีมงานนิตยสารเป็นอย่างมาก ที่มีคนระดับชาติเห็นคุณค่าและเข้าใจในความตั้งใจจริงขององค์กรโนอิ้ง บุดด้า จากนี้ไปพวกเราคงต้องทำงานกันหนักขึ้นเพื่อคงไว้ในมาตรฐานที่ดีอยู่แล้ว และปรับปรุงในส่วนที่ขาดยิ่งๆ ขึ้นไป

ขอน้อมกราบท่านอาจารย์ที่ให้พวกเราได้มีโอกาสเช่นนี้ในวันนี้ค่ะ

น้อมกราบท่านอาจารย์ด้วยความเคารพอย่างสูงยิ่ง
ทีมงานนิตยสารข้ามห้วงมหรรณพ

เขียนเล่าโดย คุณเอื้อมดาว น้อยกร

รองบรรณาธิการนิตยสารข้ามห้วงมหรรณพ