Description

งานเปิดตัวหนังสือ เที่ยวบินสีขาว…กับแอร์ฯสาวนักภาวนา
พิธีเปิดตัวจริงๆ คือเวลา 8 โมงเช้าวันนี้ ( 29 ) ที่หน้าห้องพระของอาจารย์


เมื่อภาวนาจบ จึงได้นำหนังสือมาอธิษฐานแผ่เมตตา ให้อรรถธรรมที่ถูกถ่ายทอดโดยศิษย์ผู้มากพรสวรรค์ ได้เข้าสู่ในใจชน ให้ธรรมแท้ที่ไม่แคร์เปลือกห่อหุ้ม ได้แผ่กระจายไป และช่วยปลุกชาวพุทธขี้ขอ นอนโลง กำธูปเป็นกำ กำโพยนั่งขอพรเป็นชั่วโมง ได้รู้ว่า อยากพ้นทุกข์ต้องภาวนา อยากมีชีวิตที่ดีต้องพากเพียร และคนดีคนแท้มีอยู่จริงแม้จะอยู่ในสายงานอาชีพที่เจอต้องสิ่งปรุงใจตลอด
...

เมื่อแรกที่ได้อ่านงานเขียนของคุณนิโรบล ศรีไพศาลมงคล ผ่านงานเขียนลง fb. Do and Don’t on Buddha ตั้งแต่เธอยังไม่เป็นศิษย์ ก็รู้สึกชอบใจงานเขียน โดยไม่ได้รู้ประวัติว่าเป็นใครมายังไง รู้แต่ว่าเขียนได้ดีและเก่ง จนเมื่อคุณนิโรบลได้มาเป็นศิษย์ร่วมทีมนักเขียนนิตยสารข้ามห้วงมหรรณพ อาจารย์จึงได้รู้ว่า เป็นผู้มีความสามารถมาก จบครุศาสตร์จุฬา เกียรตินิยม และได้รับรางวัลด้านงานเขียนมากมาย ที่น่าภาคภูมิใจเป็นเกียรติประวัติของตนคือ การได้รับรางวัลการเขียนเรียงความ ทุนภูมิพล โดยได้รับพระราชทานรางวัลจากพระหัตถ์พระเจ้าอยู่หัว ถึง 3 ปีซ้อน

เมื่อทราบเช่นนั้นก็อดคิดไม่ได้ว่า ศิษย์ผู้นี้ ช่างมากความสามารถในงานเขียนเหมือนเพชรเม็ดงาม ที่ซ่อนตัวอยู่ด้วยภาพลักษณ์สบายๆ ในงานเขียนมีอารมณ์ขัน ต่อเมื่อในปีนี้ได้มีแผนงานเชิงรุกในเรื่องการเผยแพร่ธรรมแท้ในหลายแง่มุม มิใช่เพียงงานเขียนจากอาจารย์อย่างเดียว จึงเป็นครั้งแรกที่มูลนิธิได้จัดพิมพ์พ๊อคเก็ตบุ๊คที่เขียนโดยศิษย์ เพื่อให้คนตระหนักว่า ขึ้นชื่อว่าธรรม เมื่อปฏิบัติให้ถูกต้องและถูกทางแล้ว ไม่ว่าจะเป็นใคร มีเครื่องแบบอย่างไร ย่อมเข้าถึงธรรมได้ทั้งสิ้น

ธรรมแท้ไม่ได้ขโมยชีวิตใครไป แต่กลับทำให้ใช้ชีวิตได้อย่างมีสติและมีจิตรู้สอนธรรมได้ทุกเมื่อ ไม่ว่าจะอยู่ในครัว บนเครื่องบิน หรือบนทางเลื่อน
....

หนังสืออ่านสบาย หลายรส ที่ให้แรงบันดาลใจและกำลังใจในการใช้ชีวิต จากผู้ที่
เดินอยู่บนสายธรรมอันเข้มแข็งและเรียกได้ว่าเป็นแอร์ฯสาวนักภาวนา ได้ปรากฏสู่สายตาด้วยรูปเล่มที่สวยงาม พร้อมๆกับข้อเขียนธรรมะท้ายบท ที่อาจารย์ช่วยตีธรรมให้กระจ่าง หนังสือเล่มนี้ มิใช่ธรรมพาเพลินเหมือนที่เขาวางขายกันตามเซ่เว่น ที่บางคนอ่านแทนหนังสือแนวขำขัน แต่พ๊อคเก็ตบุ๊คนี้มีเรื่องราวจับใจ ให้ติดตามและเหมือนเดินตามไปดูเส้นทางชีวิตสาวหัวใจนักสู้ที่กว่าจะมีวันนี้ ....บทโปรดของอาจารย์ในเล่มคือ เกิดใหม่ พลิกความเชื่อ เหนือชะตา วาสนาส่ง เรียกว่าเป็น Must Read ของผู้งมงาย และผู้ไม่ยอมพ่ายชะตาและคำทำนายของผู้อื่น

วันนี้ คุณนิโรบล แอร์ฯสาว ผู้มีชั่วโมงบินในงานอาชีพในระดับซีเนียร์ แต่ชั่วโมง
บินในการเผยแพร่ธรรมอย่างแท้จริง ได้เริ่มต้นแล้วกับพ๊อคเก็ตบุ๊คเล่มนี้ แต่กว่าจะบินมาถึงตรงนี้ได้ ก็ถูกกิเลสหลอกให้ไปเขียนนิยายประโลมโลก ถูกตัดกำลังธรรมกันทุกรูปแบบตั้งแต่เพิ่งจะเริ่มต้นชีวิต ....เส้นทางการเดินทางของหนังสือ มิใช่เพียงเพราะเขียนเก่งแล้วมีผู้ยื่นโอกาสพิมพ์รวมเล่มให้ แต่กว่าจะมีหนังสือเล่มนี้ คุณนิโรบล ถูกโดนล่อหลอกปล้นธรรมชนิดปล้นพรสวรรค์มาพาดิ่งลง จนเมื่อมีวาสนาได้มาเจอวิปัสสนาสายนักรบ วันนี้ อาจารย์ขอตีรุกกลับ พาศิษย์นักธรรมคืนถิ่น ให้นำพาฝีมือฝากธรรมสู่ใจชน เหมือนเช่นที่ธรรมหมายลิขิตมา

.....บินมาถึงวันนี้เสียที...

เที่ยวบินนิโรบล วันนี้ได้ใช้ใจเผยแพร่ธรรมด้วยตัวหนังสือ วันข้างหน้าใจดวงนี้
ย่อมบินตัดภพชาติได้ด้วยความเพียรและกุศลที่ทำไว้ดีแล้ว

ขออนุโมทนาในความเสียสละและแรงใจในงานเขียน ขออวยพรให้หนังสือเล่มนี้ ได้เข้าไปถึงคนทุกกลุ่มทุกวัยให้มากที่สุด และให้แอร์ฯสาว คุณนิโรบล ศรีไพศาลมงคลได้มีความสุขความเจริญสืบไป จนได้ถึงพระนิพพาน

อาจารย์
29 มีนาคม 2558